Duyệt File Explorer theo tab giống Chrome trong Windows 10

File Explore của windows 10 và những phiên bản trước cơ bản là giống nhau, không có tính năng mới nổi bật, vì thế trải nghiệm người dùng không có gì mới mẻ . Nhưng 2 tính năng sau sẽ cải thiện được điều đó, đó là duyệt theo tab (thẻ) và tùy chỉnh được giao diện tương tự như trình duyệt web Chrome của Google .

Để làm được điều đó, bạn cần sử dụng phần mềm "Clover". Với Clover, bạn không cần chờ Microsoft tích hợp 2 tính năng đó vào window 10, mà bạn có thể trải nghiệm điều đó ngay bây giờ. Vi tính Tấn Phát sẽ hướng dẫn các bạn từng bước 

Bước 1: Cài đặt Clover

Bạn tải phẩn mềm Clover tại đây. Phiên bản mới nhất hiện tại là: Clover_Setup_3.0.406.


Trình duyệt sẽ tự động hiện hộp thoại cho bạn lưu file Clover_Setup_3.0.406.zip

Tiến hành giải nén và cài đặt. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy File Explore sẽ tự động chuyển sang dạng tab, rất đẹp và dễ dàng điều khiển qua lại giữa các tab. 


Bước 2: Tạo Google Chrome Theme

Bằng cách sử dụng Google Chrome Theme  trực tuyến, bạn có thể tạo ra một chủ đề cho Chrome và bạn cũng có thể áp dụng cho Windows Explorer thông qua Clover.

Tải lên một hình ảnh (hình nền desktop của bạn), sau đó sẽ tạo ra màu sắc cho chủ đề của bạn. Đóng gói và cài đặt chủ đề của bạn và các tập tin của bạn sẽ tải về máy tính của bạn như là một tập tin CRX.

Chọn thẻ Pack, chọn Pack and Download và tải về file theme.crx

Bước 3: Add theme vào Clover
Các bạn mở File Explorer hoặc Clover lên. Chọn nút Customize and control Clover (Hình cái Cờ lê ở góc trên cùng bên trái), chọn Settings, chọn Get themes. Chỉ đường dẫn đến file CRX mà ta vừa tải ở bước bên trên và chọn Open. File Explorer thay đổi giao diện ngay sau đó. Đã xong!


Và đây là kết quả thu được:
Mình đã thử nghiệm trên cả PC và Laptop - Chúc bạn có những trải nghiệm mới mẻ !


Bài viết liên quan

 đầu từ ngày 29 - 7 thì mình đã lên windows 10 và chia sẻ cho anh em trên FB, nay mình viết bài cụ thể để anh em khi lên windows 10 không bị mắc bản quyền và có Key xin mà dùng luôn nhé. Có 2 cách để có được key bản quyền mà mình chỉ cho anh em vi tính Đắk lắk để có được bản quyền như sau.* Hôm trước uống cà phê ở Đu Bai - Hai bà Trưng , tiện cập nhập cho ông anh cái laptop đang chạy win 7 key lậu .. mình lỡ quên ko crack trước nên khi update lên nó đòi key. Sẵn có tiền trong điện thoại là thêm tý vui vui mình gọi cho Microsfot việt nam : Microsoft Điện thoại* Cách này nhẹ hơn v..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
Trong thời gian vừa qua mình đã hướng dẫn các bạn nâng cấp lên windows 10 một cách chi tiết. Gần đây, mình nhận được nhiều câu hỏi : làm sao để có thể chụp lại bản ghost cho win 10 ? Làm sao có thể Backup lại win 10 ?...  Câu hỏi này rất đúng với khoảng thời gian này khi người dùng còn nhiều bỡ ngỡ, lo lắng về dữ liệu với windows 10.  Hôm nay, Tấn Phát xin hướng dẫn các bạn cách Backup 1 cách đầy đủ nhất cho các bạn. Bạn cần gì khi backup ? Để backup bạn cần dung lượng trống của thiết bị nào đó để lưu trữ file backup của hệ thống. Tấn Phát khuyên bạn nên chọn ổ cứng độc lập..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
Windows 10 là một phiên bản win  hướng đến điện toán đám mây, điều này có nghĩa là bạn sẽ có thêm nhiều tiện ích, chức năng  và cũng có nghĩa là dữ liệu cá nhận của bạn được chia sẻ trên các máy chủ của Microsoft. Nói chung Microsoft đã chứng tỏ là 1 công ty đáng tin cậy trong vệc sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn để sắp xếp các dịch vụ , tiện ích gần với nhu cầu của bạn hơn. Hành vi thu thập thông tin cá nhân này đã được các công ty công nghệ lớn trên thế giới sử dụng phổ biến như Google, Apple , yahoo ... Những điều đó không có nghĩa là chúng ta cứ kệ họ thu thập những gì họ thích , ..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
OneDrive, trước đây được biết đến như SkyDrive, là một giải pháp lưu trữ trực tuyến miễn phí được phát triển bởi Microsoft. Nếu bạn là một fan hâm mộ của việc sử dụng hệ thống lưu trữ dựa trên nền điện toán đám mây, OneDrive cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích cho người sử dụng vi tính hay smartphone. Nó cũng  tích hợp vào Windows 10, bao gồm cả File Explorer , trong một nỗ lực để  việc sử dụng dễ dàng hơn OneDrive cho bạn.Nhưng nếu bạn không dùng OneDriver và cảm thấy không cần thiết thì nó đem lại nhiều phiền toái nhất định đôi khi làm mọi việc tồi tệ. Microsoft tuyên bố không có c..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận

bình luận cho "Duyệt File Explorer theo tab giống Chrome trong Windows 10"