Mưa bão giá cả , sản lượng cày eth giảm - người nông dân phải làm sao ?

Ai cũng biết trong những ngày qua, giá trâu cày liên tục được các thương lái đẩy giá lên tận nóc, thậm chí phải đặt cọc trước cả tháng mới mong có được máy. Bản thân mình không bán máy nên cũng không nắm được tình hình cụ thể về giá cả, nhưng mình nhận thấy đã xảy ra khá nhiều tiêu cực xung quanh việc này ảnh hưởng đến những người mới tham gia và chưa biết gì nhiều.


Các vấn đề mình được nhiều người mới inbox:

 1. Giá trâu cày được đẩy lên gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi so với 1 tháng trước, do tình hình khan hiếm hàng và giá coin tăng mạnh.
 2. Người mới phải đặt cọc mới có hàng, xuất hiện tình trạng đặt cọc rồi bán cọc. Ví dụ anh A đặc cọc công ty B 30 triệu 1 trâu, sau đó bán lại người cần mua mà không đặt cọc kịp là anh C với giá 3 triệu kèm với 30 triệu tiền cọc.
 3. Xuất hiện thương lái nhận cọc, dùng tiền đó xoay sở kinh doanh hoặc vào việc khác, đến hẹn thông báo cho khách hàng là không còn hàng và trả cọc.
 4. Thậm chí hẹn đi hẹn lại khách hàng tới mấy lần và cuối cùng vẫn là trả cọc.
 5. Trong trường hợp bị trả cọc thì anh C sẽ bị mất 3 triệu.
 6. Hứa hẹn với khách hàng chỉ 3 tháng là lấy vốn. Sự thật là có khi tới cả năm ấy chứ, anh nghĩ ngày nào cũng kiếm được 800.000 thật à??.

Người mới lao đao vì giá coin rớt đột ngột


 1. Những ngày qua giá coin đột ngột rớt thảm, nhiều người lỡ cọc trâu rồi sẽ cảm thấy bất an, lo lắng, thậm chí tìm người bán lại cọc.
 2. Những người vừa mới mua máy vội vàng bán tháo vì thấy lợi nhuận giảm liên tục.
 3. Nói thẳng ra là sản lượng thu được đã giảm gần 1 nửa chỉ trong vòng 1 tuần qua, lợi nhuận cũng theo đó mà đi xuống.

Lời khuyên (dành cho người mới)

 1. Nếu bạn có sẵn số tiền lớn trong tay, hãy mạnh dạn tham gia. Nếu tiền vay mượn, hãy suy nghĩ lại.
 2. Đừng hoàn toàn tin tưởng vào các thương lái. Hãy tìm kiếm những nơi đáng tin nhất (hình như chưa thấy ^^)
 3. Cẩn thận với những vụ mua bán cọc, vì trường hợp thương lái trả cọc rất nhiều và khả năng bạn sẽ bị mất tiền mua cọc.
 4. Nếu đã có trâu rồi, đừng lo sợ khi doanh thu giảm đột ngột. Có những thời điểm của năm ngoái 1 dàn 470 của mình chỉ kiếm được 100k / ngày.
 5. Có rất nhiều phương án dự phòng, nhiều đồng coin khác có thể cày được.
 6. Mình rất hối hận vì đã từng đào được và đã bán hàng trăm ETH giá $10 và hàng ngàn ETC giá $3. Bạn hiểu phải làm gì rồi chứ?? Hãy thông minh và khôn ngoan hơn mình ^^
 7. Nếu bạn cần mua máy đào bitcoin vui lòng liên hệ : TẤN PHÁT ĐẮK LẮK 02/13 Y WANG , BMT , ĐẮK LẮK 0949.579.078 - 0948.509.609