Hỏi đáp Vi tính - Laptop

Giải quyết các thắc mắc liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin , vi tính , laptop ... 

Là câu hỏi mà một bạn trẻ mới ra trường có đặt ra trong cộng đồng, khơi gợi được kha khá ý kiến chia sẻ của mọi người.Tú cũng có đôi dòng đã gửi bạn trẻ đó và nghĩ cũng nên share ở đây để nhiều người khác đưa ra ý kiến hơn về các suy nghĩ thế này của những bạn trẻ:Hi em,Một câu hỏi cũng hay hay dù có phần hơi ngô nghê, anh muốn dành chút thời gian để trả lời em. Anh nghĩ anh cũng tương đối phù hợp vì anh là người leo lên được tới chức vụ mà em đề cập sau khoản hơn 6 năm đi làm. Và anh cũng đang làm cho một tập đoàn truyền thông thuộc dạng hàng đầu của Thụy Sĩ chứ không phải công ty nhỏ, gia đì..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
Khi laptop khởi động không lên nguồn hoặc lên nguồn nhưng không lên màn hình có thể có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nó sẽ khó khắc phục và chuẩn đoán hơn so với việc máy tính bàn(PC) khởi động không lên nguồn vì khó tháo ra với 1 người sử dụng bình thường.1. Sử dụng phím nguồnBạn thử nhấn và giữ phím nguồn trong khoảng 4 5 giây, sau đó buông ra và tiếp tục nhấn phím nguồn để bật máy tính lên. Trường hợp này hay gặp khi laptop không được tắt hoàn toàn vẫn hoạt động nhưng màn hình không lên.2. Kiểm tra pin, nguồn điệnThông thường khi sử dụng Pin laptop thì nó sẽ tự động tắt và vẫn giữ ..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
Trường hợp loa Laptop bị lỗi dẫn đến tình trạng âm thanh bị rè, ồm kém chất lượng khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong trường hợp này bạn có thể cần sự hỗ trợ của các chuyên gia sửa Laptop.Nguyên nhân dẫn đến loa laptop bị rè và ồm ( sửa chữa laptop bmt )Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa Laptop bị rè và ồm như :-          Laptop sử dụng lâu năm dẫn đến màng loa bị rách.-          Cài nhầm Drivers cũng là nguyên nhân dẫn đến loa bị rè.-          Ngoại lực tác độn làm cho Ram máy bị hỏng dẫn đến cáp nối..
HỎI: Em đang dùng Macbook Pro 15inch MC975 mid 2012, một ngày đẹp trời lúc e bật lên thì n ko hiện quả táo, mà đợi 1 lúc n hiện folder và dấu hỏi chấm trắng nháy nháy, e đã reset, cmd + R rồi và nó bắt e đợi internet recovery, đợi xong vào cái bảng e reinstall mac chạy để tải lại thì Macbook lại tự reset lại và lại quay về folder cùng dấu hỏi, e đã làm rất nhiều lần và lần nào cũng thế.À mà lúc nó còn hoạt động thì nó ko cài đc win qa bootcamp nữa toàn fail, mang ra hàng sửa thì các anh bảo là lỗi vga n ko cho cài.Bây h e ko biết làm gì ngoài mang ra hàng, trc khi đó e hỏi các bác là máy em bị..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
 Máy in sắp hết mực sẽ báo lỗi thế nào? Cách nhận biết khi máy in sắp hết mực là những câu hỏi thông thường đặt ra khi người dùng mới sử dụng máy in. Đối với các bạn dùng máy in lâu năm hoặc có kinh nghiệm về sử dụng máy in chút là bạn có thể nhận ra ngay máy in của mình đã hết mực. Dưới đây Tấn Phát sẽ hướng dẫn vài cách nhận biết cơ bản để kiểm tra xem máy in  của mình đã hết hay còn mực.- Cách nhân biết máy in hết mực với các dòng máy HP và Canon:Máy in hết mực biểu hiện đầu tiên là chữ sẽ bị mờ trên bản in thường thường bị mờ ở giữa dọc theo bản in sau đó vết mờ cứ lớn dần ra hai..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
Hỏi : Gần đây em có mua 1 Camera IP tại cửa hàng TanPhat Computer , nhưng em chưa biết cấu hình như thế nào để có thể xem qua điện thoại và trên máy tính .Xin nhờ kỹ thuật bên Tấn Phát có thể cho em hướng dẫn cách cấu hình được không. Em sử dụng Camera IP 910IP 2 râu.Camera IP wifi Ben-910IPcamera IP wifi Ben-910IPTấn Phát Computer trả lời :  Chào bạn vấn đề này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý như sau- Đầu tiên bạn kết nối mạng cho camera qua cổng Lan sau Camera bằng dây mạng và kết nối mạng cho điện thoại ( Nhớ cắm thẻ nhớ cho camera nếu không được tích hợp sẵn bộ lưu trữ dữ liệu, t..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
Hỏi: Em mới ghost lại windows cho laptop, sau khi ghost lại thì bàn phím của em không sử dụng được, anh cho em cách sữa lỗi nàyEm dùng máy LAPTOP ACER ASPIRE E5-571 chạy  Windows  10 64bit LAPTOP ACER ASPIRE E5-571Giải đáp : Chào bạn vấn đề của bạn mình xin hướng dẫn cách khắc phục như sau- Đầu tiên bạn hãy kiểm tra giúp mình xem máy tính của bạn đã cài đầy đủ driver hay chưa, thông thường driver kèm theo bản ghosts sẽ thiếu và không đúng với cấu hình máy đang sử dụng        + Để kiểm tra driver máy tính của bạn thì bạn xem bài viết khác t..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
Hỏi : Chào anh Em tên Trung - Tháng trước em có mua 1 cái máy in EPSON T60 tại Vi Tính Tấn Phát, trong quá trình sử dụng gần đây hay gặp lỗi mực không xuống được, anh cho em xin cách giải quyết lỗi này.Máy In EPSON T60Giải đáp: Chào bạn đối với trường hợp của bạn thì hầu hết các dòng máy in EPSON T50 - T60... đều gặp phải trường hợp này, đó là lỗi cơ bản nên bạn yên tâm là máy vẫn còn hoạt động bình thường.- Để giải quyết lỗi này bạn chỉ cần  thực hiện  thao tác sau trên máy in ( chú ý đảm bảo rằng ống dẫn mực không bị tắc và mực in còn nhiều ) bấm nút công tắc Reset I..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
Em đang muốn tạo 1 máy ảo để test các ứng dụng , phần mềm mới , các bản ghost  ! Nhưng ko biết nên sử dụng phần mềm nào làm máy ảo tốt nhất. Vì vậy em muốn đượcc sự góp ý và chỉ bảo của Tấn PhátGiải đáp: Chào bạn hiện tại có rất nhiều chương trình để tạo máy ảo nhưng đa số được sử dụng là VM ware  hoặc Vitural box bạn có thể lên mạng search để tải và cài đặt nhéchúc bạn thành công..
Máy bị lỗi màng hình xanh , nhờ hỏi cách sữa lỗi trên, Giúp mình với mình đã cài nhìu bản Ghost rùi mà vẫn bị thế này.Giải  đáp : Bạn dùng Hiren vào mini XP hay Win7 PE Format thật kĩ, bỏ Quick Format nhé, tick vào mấy ô tự động sửa lỗi ý, rồi bạn cũng nên chạy check disk để kiểm tra lỗi, chủ yếu là do ổ cứng, xung đột phần mềm thôi, Check, scan, format rồi ghost lại hoặc cài lại win là ổnChúc bạn thành công..
Hiển thị từ 1 đến 10 của 36 (4 Trang)