Dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực và cách khắc phục !

 Máy in sắp hết mực sẽ báo lỗi thế nào? Cách nhận biết khi máy in sắp hết mực là những câu hỏi thông thường đặt ra khi người dùng mới sử dụng máy in. Đối với các bạn dùng máy in lâu năm hoặc có kinh nghiệm về sử dụng máy in chút là bạn có thể nhận ra ngay máy in của mình đã hết mực. Dưới đây Tấn Phát sẽ hướng dẫn vài cách nhận biết cơ bản để kiểm tra xem máy in  của mình đã hết hay còn mực.


- Cách nhân biết máy in hết mực với các dòng máy HP và Canon:


Máy in hết mực biểu hiện đầu tiên là chữ sẽ bị mờ trên bản in thường thường bị mờ ở giữa dọc theo bản in sau đó vết mờ cứ lớn dần ra hai mép của bản in (lưu ý ở giữa bản in thì bị mờ theo kiểu không có mực còn các mép của bản in mực vẫn bình thường )

Dấu hiệu nhận biết máy in HP và Canon sắp hết mực


Dòng máy in Samsung, Brother, Xerox, Lexmark: đối với những dòng máy in mà hộp mực không có chip thì khi hết mực bản in sẽ mờ đều trên khắp trang giấy in; đối với những dòng máy in mà hộp mực in có chip thì máy in sẽ báo hiệu đèn đỏ và máy in sẽ không thực hiện lệnh in cho đến khi bạn bơm mực máy in hay thay hộp mực mới.

Dấu hiệu nhận biết máy in  Samsung, Brother, Xerox, Lexmark sắp hết mựcDòng máy in Panasonic:

- Đối với dòng máy in Panasonic, khi sắp hết mực sẽ thông báo cho bạn chữ “Toner Low” hoặc “Toner Empty”.

Máy in Panasonic


Cách Khắc phục khi máy in sắp hết mực

- Khi máy in sắp hết mực, điều quan trọng đầu tiên bạn nên thực hiện đó chính là bơm mực cho máy in hoặc thay hộp mực in
mới khi máy in của bạn đã nạp mực nhiều lần.

 


Nếu hiện tại bạn đang ở khu vực Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk có thể LH Tấn Phát theo SĐT 

0500.38.38.014 - Hotline : 0948.509.609


Bên Tấn Phát nhận nạp mực, thay thế hộp mực tại nhà trong khu vực, ngoài ra bên cty cũng chuyên cung cấp các linh kiện thiết bị máy in nếu bạn cần 

Xem bảng giá dịch vụ máy in tại đây 
bình luận cho "Dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực và cách khắc phục ! "