laptop em bị chai pin ? nhờ anh chị sửa laptop ở bmt , daklak giúp đỡ

Xuantungbmt : Laptop top em bị chai pin rồi dùng cỡ 10 phút là tắt ngóm luôn á mí anh chị .

------------------------------------------------------------

Tấn Phát Đắk LắK trả lời : Chai pin có nhiều cách - của thể làm lại cell pin , có thể mua pin mới -- giá cả bạn có thể thảm khảo : Linh kiện laptop bmt, daklak 

Còn sau đây là 1 số mẹo bạn có thể làm khi chai pin.

1/ Rút dây sạc ra khỏi Lap và sử dụng máy cho đến khi cạn kiệt pin, để máy tự tắt. (tốt nhất khi gần hết pin các bạn nên vào chế độ BIOS hay CMOS và để máy hoạt động cho đến khi pin cạn kiệt )

2/ Tháo Pin ra khỏi máy

3/ Hãy đợi 1 thời gian ngắn , tối thiểu là 30 phút để cho Pin bắt đầu nguội bớt. Tiếp đến dùng vải sạch và mềm lau kĩ chỗ tiếp xúc giữa Pin và máy để giúp dẫn điện tốt hơn.

4/ Lắp lại Pin vào máy

5/ Cắm Đầu sạc vào nguồn điện.

6/ Cắm dây sạc vào máy . Chú ý là không được phép bật máy lên nhé. Tiến hành sạc pin lúc máy không hoạt động đến khi đầy Pin

7/ Tháo nguồn sạc ra, tiếp tục đợi ít nhất 30 phút để cho Pin nguội lại . Rồi tiếp tục cắm nguồn sạc vào

8/ Tiến hành sạc lại lúc máy vẫn đang tắt . Nguyên nhân là do pin đã bị chai và sau khi đợi 1 thời gian, dung lượng pin sẽ bị tụt đi 1 tí, việc sạc lại sẽ tiếp tục làm đầy dung lượng pin !

9/ Lại tiếp tục tháo nguồn ra, đợi thêm một lát , sau đó lại cắm vào sạc tiếp đến khi đầy pin. Lần này sẽ sạc được nhiều hơn bình thường đấy, khi pin đã đầy thì cứ để thêm tầm độ 1-2 tiếng. Lưu ý trong quá trình sạc nếu viên Pin bị nóng quá thì phải rút ra ngay, đợi pin nguội hãy tiếp tục ! Dừng lại một thời gian, rồi lặp lại quy trình 10 bước này ít nhất là 3 lần trong suốt quá trình bảo dưỡng nhé !

Sau khi quá trình bảo dưỡng hoàn tất , bạn sẽ thấy thời gian sử dụng pin tăng lên đáng kể do bạn đã kích thích điều chỉnh lại dung lượng pin về trạng thái gần như lúc mua :D

Mách nhỏ khi sạc pin :

- Khi sạc pin thì nên cắm đầu nguồn vào trước, cắm đầu sạc vào máy sau. Vì khi cắm đầu nguồn vào có thể tạo ra tia lửa điện, ảnh hưởng đến Pin và linh kiện trọng máy !

- Khi sạc phải sạc liên tục, không được tháo và cắm nguồn bất chợt. Nguồn điện chập chờn và không ổn định (nhất là nhà bạn nào gần các cơ sở cơ khí) thì không nên sạc.

- Xoay vòng sử dụng Pin liên tục: điều này có nghĩa là bạn nên sạc đầy rồi dùng kiệt, liên tục như thế :D

- Nên tháo Pin ra khỏi máy nếu không sử dụng trong thời gian dài !

Chúc bạn may mắn ! 


Bài viết liên quan

Sửa chữa laptop tại Đắk Lắk - 02/13 y wang, Buôn Ma Thuột
Chú ý :  * Thời gian khắc phục sự cố tính từ lúc nhận máy đến khi  Tấn Phát thông báo máy được xử lý xong (Không tính thời gian chờ khách đồng ý).* Giá trên chưa bao gồm VAT, được quy đổi thành tiền VNĐ tại thời điểm thanh toán. * Các linh kiện laptop được Tấn phát bán ra được ghi rõ thời gian bảo hành trên phiếu mua hàng và được ghi vào tem dán trên sản phẩm. Vui lòng gọi ngay số : 0949.579.078  - khi laptop bạn có vấn đề  Xem bảng giá laptop mới + cũ tại Tấn Phát : Laptop bmt - daklak..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
phuonganh1981@yahoo.com hỏi  : Chào anh/chị tấn Phát laptop mình buổi tối dùng vẫn bình thường nhưng khi tắt đi sáng hôm sau dậy khỏi động bỗng ko lên nữa , xin cho hỏi laptop đó bị lỗi gì ? và xử lý thế nào ?Tấn Phát trả lời :   Chào chị phuonganh1981@yahoo.com , laptop của chị có thể bị lỗi các nguyên nhân sau : - 1 Lỗi pin  hoặc cục sạc- 2 lỗi nguồn-3 Lỗi main Chị tháo pin ròi cắm sạc sau đó khỏi động máy xem máy có lên không ? chú ý kiểm tra cục adapter xem có vào điện không ? nếu máy khởi động lên dc là có thể do cục pin, cục pin laptop tùy dòng giá giao động từ 2..
AnhMinh83@yahoo.com : Bị lỗi gạch chéo đỏ khi sạc pin - mình dùng win 7  máy mình mua tại Tấn Phát Đắk Lắk được 14 tháng rồi , xin hỏi cách khắc khục  ?Tấn Phát trả lời : Dear AnhMinh !Máy tính của mình cũng bị trường hợp này nên tìm được cách khắc phục đơn giản mà ko phải cài lại hệ điều hành khi gặp hiện tượng pin laptop xuất hiện gạch chéo và báo "Consider replacing your laptop" tạm dịch là (cảnh báo tôi nếu pin của tôi có thể cần phải thay thế) khi dùng win 7, lỗi này có thể do dùng phần mềm gây ra lỗi hệ điều hành, hoặc do dùng win 7 crack nên gặp phải lỗi trên, nhiều ..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
"Nếu thường xuyên ngồi một chỗ thì bạn có thể sạc pin thật đầy rồi tháo pin ra luôn và chỉ sử dụng bộ sạc", lời khuyên của chuyên gia nhằm kéo dài tuổi thọ cho pin của máy tính xách tay được không ít báo đăng tải. Đáng tiếc rằng lời khuyên này có thể làm chiếc máy tính xách tay "chết bất đắc kỳ tử". Lời khuyên này đã lập tức nhận được sự hưởng ứng của số đông người dùng bởi xu hướng sử dụng máy tính xách tay thay máy để bàn đang ngày càng gia tăng. Khi làm việc trong môi trường ít di chuyển thì điều mà nhiều người sử dụng băn khoăn là liệu có cần thiết phải lắp pin trong kh..