Hướng dẫn tắt oneDriver trên windows 10

OneDrive, trước đây được biết đến như SkyDrive, là một giải pháp lưu trữ trực tuyến miễn phí được phát triển bởi Microsoft. Nếu bạn là một fan hâm mộ của việc sử dụng hệ thống lưu trữ dựa trên nền điện toán đám mây, OneDrive cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích cho người sử dụng vi tính hay smartphone. Nó cũng  tích hợp vào Windows 10, bao gồm cả File Explorer , trong một nỗ lực để  việc sử dụng dễ dàng hơn OneDrive cho bạn.

Nhưng nếu bạn không dùng OneDriver và cảm thấy không cần thiết thì nó đem lại nhiều phiền toái nhất định đôi khi làm mọi việc tồi tệ. Microsoft tuyên bố không có cách nào để tắt OneDriver  nhưng không có nghĩa là không thể.

Hôm nay Tấn Phát xin hướng dẫn cách này.

1. Click chuột phải vào biểu tưởng của OneDriver ở góc phải bên dưới màn hình.  chọn Setting 

2. Trong cửa sổ mới bật nên bạn chọn sang tab Setting ( menu ngang ) và sau đó bạn tắt 2 ô 

Start OneDrive automatically when I sign in to Windows. If you have used OneDrive before, và sau đó bạn nhấp vào Unlink giống trong hình.

Bay giờ bạn cần tháo OneDriver khỏi File explorer 

Bạn nhấp tổ hợp phím windows + R 

bạn gõ vào : regedit


Sau khi vào trong cửa sổ  Registry Editor bạn nhấn Clr + F ( để tìm kiếm với key sau:

018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6


Tìm kiếm với Key đó ta ra kết quả :

Bạn thay thế giá trị : System.IsPinnedToNameSpaceTree  ở dòng 3 cột bên phải từ 1 --> 0 sau đó save lại và khởi động lại

Bạn đã tắt hoàn toàn OneDriver trên windows 10. 

Hướng dẫn tắt oneDriver trên windows 10

Bài viết liên quan

Trong thời gian vừa qua mình đã hướng dẫn các bạn nâng cấp lên windows 10 một cách chi tiết. Gần đây, mình nhận được nhiều câu hỏi : làm sao để có thể chụp lại bản ghost cho win 10 ? Làm sao có thể Backup lại win 10 ?...  Câu hỏi này rất đúng với khoảng thời gian này khi người dùng còn nhiều bỡ ngỡ, lo lắng về dữ liệu với windows 10.  Hôm nay, Tấn Phát xin hướng dẫn các bạn cách Backup 1 cách đầy đủ nhất cho các bạn. Bạn cần gì khi backup ? Để backup bạn cần dung lượng trống của thiết bị nào đó để lưu trữ file backup của hệ thống. Tấn Phát khuyên bạn nên chọn ổ cứng độc lập..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
Bắt đầu từ windows 8 người dùng laptop và máy tính bàn đã bắt đầu làm quen với việc cài đặt ứng dụng thông qua của hàng app của Microsoft, Những có lẽ windows 10 thì nhiều người bắt đầu sử dụng Store để cài đặt các App vì việc cài đặt thông qua cửa hàng giúp bảo mật máy tính của bạn tốt hơn, và theo cảm nhận của mình thì nó cũng chạy ngọt ngào hơn.  Hôm nay Tấn Phát xin giới thiệu các App nên cài cho người dùng windows 10.1.Facebook.Thay vì bạn phải vào web duyệt với facebook.com bạn có thể cài đặt app Facebook ngay trên cửa hàng.  Nhắn tin , trò chuyện , xem dòng thời gian của bạn b..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
Windows 10 là một phiên bản win  hướng đến điện toán đám mây, điều này có nghĩa là bạn sẽ có thêm nhiều tiện ích, chức năng  và cũng có nghĩa là dữ liệu cá nhận của bạn được chia sẻ trên các máy chủ của Microsoft. Nói chung Microsoft đã chứng tỏ là 1 công ty đáng tin cậy trong vệc sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn để sắp xếp các dịch vụ , tiện ích gần với nhu cầu của bạn hơn. Hành vi thu thập thông tin cá nhân này đã được các công ty công nghệ lớn trên thế giới sử dụng phổ biến như Google, Apple , yahoo ... Những điều đó không có nghĩa là chúng ta cứ kệ họ thu thập những gì họ thích , ..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
File Explore của windows 10 và những phiên bản trước cơ bản là giống nhau, không có tính năng mới nổi bật, vì thế trải nghiệm người dùng không có gì mới mẻ . Nhưng 2 tính năng sau sẽ cải thiện được điều đó, đó là duyệt theo tab (thẻ) và tùy chỉnh được giao diện tương tự như trình duyệt web Chrome của Google .Để làm được điều đó, bạn cần sử dụng phần mềm "Clover". Với Clover, bạn không cần chờ Microsoft tích hợp 2 tính năng đó vào window 10, mà bạn có thể trải nghiệm điều đó ngay bây giờ. Vi tính Tấn Phát sẽ hướng dẫn các bạn từng bước Bước 1: Cài đặt CloverBạn tải phẩn mềm Clover tại đây...
bình luận trong bài viết này - xem bình luận

bình luận cho "Hướng dẫn tắt oneDriver trên windows 10 "