Thị trường Laptop cũ BMT , Đắk Lắk sôi nổi khi chuẩn bị vào hè

Thị trường Laptop cũ BMT , Đắk Lắk sôi nổi khi chuẩn bị vào hè

Sau khi  các kì thi diễn ra xong ( các kì thi tốt nghiệp , đai học), Các tiệm cầm đồ và cửa hàng tin học đã nhập hàng loạt các laptop cũ về để chuẩn bị cho năm học mới.Các laptop nhập về muồn hình muôn vẻ , từ hàng cũ nhập công cảng đến các hàng mới 99% được các "lái " lấy ra từ các cửa hàng lớn bán trả góp . Giá cả laptop cũng vậy được trải dài từ 1t6 đến mấy chục triệu như macbook pro 2015... 

Để mua được laptop cũ giá tốt các bạn chú ý như sau: 

Kiểm tra tổng thể laptop cũ

 

Kiểm tra tổng thể hình dáng bên ngoài một cách cẩn thận giúp tiết lộ nhiều điều về chiếc Laptop cũ bạn đang định mua. Nhìn xung quanh và tìm xem máy có bị nứt hay vỡ chỗ nào không, nhìn các cạnh viền xem có bị hở hay không. Hãy chú ý thật kĩ các góc máy và khu vực bản lề, đó là những vị trí quan trọng mà thường bị bỏ qua.

 Ngày nay, việc vệ sinh bảo dưỡng Laptop cũ, nâng cấp RAM hoặc ổ cứng là chuyện rất phổ biến nên cũng không cần quá lo lắng nếu Laptop không còn nguyên tem. Tuy nhiên, nếu bạn là người không biết về kĩ thuật, hãy cố gắng mua Laptop cũ còn tem nhà phân phối như Digiworld, Viettel, FPT, Vĩnh Xuân hoặc tem của các công ty lớn như  Tấn Phát…, điều đó sẽ giúp bạn loại bỏ bớt những thao tác kiểm tra phức tạp hơn mà chỉ có chuyên gia mới biết.

Kiểm tra màn hình laptop

 

Đầu tiên hãy yêu cầu người bán lau sạch màn hình và kiểm tra xem màn hình có bị xước hay không. Xước dăm mờ có thể chấp nhận được, nhưng nếu màn hình bị trầy xước mạnh ảnh hưởng đến hiển thị thì bạn nên cân nhắc.

 

Tiếp đó, hãy sử dụng phần mềm Dead pixel tester (download tại đây: http://www.softpedia.com/get/System/Benchmarks/Dead-Pixel-Tester.shtml) để kiểm tra xem màn hình có bị kẻ vạch hay bị điểm chết hay không. Khi chạy phần mềm này sẽ chuyển nền màn hình lần lượt thành nhiều màu khác nhau. Mỗi khi chuyển sang 1 màu nền, hãy nhìn kĩ toàn bộ màn hình xem có điểm chết hay kẻ vạch hay không. Bạn hãy lưu ý các đường kẻ ở sát cạnh màn hình là rất khó nhìn ra.

Kiểm tra loa

 

Đơn giản là mở nhạc và kiểm tra loa có bị rè hay không. Hãy lưu ý kiểm tra cả 2 bên loa trái và  phải xem có bên nào bị rè hoặc mất tiếng không nhé.

 

Kiểm tra ổ đĩa quang

 

Khi đi mua Laptop cũ, bạn hãy mang theo vài chiếc đĩa CD và cả DVD để thử. Có nhiều trường hợp máy bị lỗi chỉ đọc được đĩa CD mà không đọc được DVD và ngược lại.

 

Kiểm tra bàn phím Laptop

 

Dùng phần mềm Keyboard Test (Download tại đây: http://www.passmark.com/products/keytest.htm) để kiểm tra bàn phím. Phần miền sẽ hiện ra một cái bàn phím ảo trên màn hình. Bạn hãy bấm thử lần lượt từng phím một, nếu trên bàn phím ảo hiện lên màu xanh tức là phím đó vẫn hoạt động.

 

Kiểm tra chuột cảm ứng (Touchpad)

 

Dùng thử bàn di chuột xem có bị nhảy lung tung không, có hiện tượng di mãi mà chuột không chạy hay không. Một số máy khi cắm sạc vào bị hiện tượng nhảy chuột, nguyên nhân chủ yếu là do adapter không chuẩn. Nếu gặp trường hợp này bạn hãy yêu cầu người bán đổi adapter để test lại thử.

 

Kiểm tra pin Laptop

 

Dùng phần mềm Battery Mon (Download tại đây: http://www.passmark.com/products/batmon.htm) để kiểm tra dung lượng pin. Bật phần mềm lên, chọn info / battery information. Có 2 thông số cần chú ý là Design Capacity và Full Charge Capacity. Design capacity là dung lượng pin khi mới xuất xưởng, full charge capacity là dung lượng hiện tại còn lại khi sạc đầy. Ví dụ 1 quả pin có design capacity là 4200mAh, còn full charge capacity là 3400mAh thì quả pin đó còn 80% dung lượng gốc. Full charge capacity càng cao càng tốt, thấp nhất tầm 60% là chấp nhận được đối với Laptop cũ.


Tạm vậy thôi phần sau Tấn Phát sẽ giới thiệu các bài viết hướng dẫn : test ổ cứng, test wifi , test wc ... 


CHúc các bạn may mắn - Tiện thể giới thiệu Macbook art được bán tại Tấn Phát Đắk LắkBài viết liên quan

Tấn Phát Đắk Lắk - Tuyển dụng kỹ thuật viên vi tính - máy in
Cần tuyển nhân viên kỹ thuật Vi tính , máy in nhé !Làm PC , máy in .... Lương 2.400.000 vnđ Bao gồm : 2 triệu lương cơ bản + 150k tiền điện thoại + 150k hỗ trợ xăng + 50k cf Năm đầu - 3 tháng tăng 1 lần , 200k/ 1 lầnLàm việc tại Tấn Phát 02/13 Y wang , BMT , daklakLiên hệ : 0949.579.078Tuyển đến hết ngày 15/7..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận

bình luận cho "Thị trường Laptop cũ BMT , Đắk Lắk sôi nổi khi chuẩn bị vào hè"