Laptop dell mình quá nóng ? xin hỏi Tấn Phát nguyên nhân và cách xử lý

HỎI :

Laptop dell mình quá nóng ? xin hỏi Tấn Phát nguyên nhân  và cách xử lý

TRẢ LỜI:

Triệu chứng: máy bị xung đột, treo máy.Cách giải quyét: làm sạch cửa thông gió, sử dụng vật lọc cửa gió, nâng cấp BIOS.Các máy tính thường xuyên tỏa nhiều nhiệt, nhưng máy laptop lại đặc biệt dễ bị nóng hơn do kích thước hệ thống thông hơi nhỏ. Bụi bẩn cũng sẽ làm cản trở sự lưu thông không khí và làm máy không cấp được không khí để làm mát CPU.

 Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách làm sạch các cửa gió, tỏa nhiệt của máy với vải hay chổi quét bàn phím. Để tránh cho bụi kết lại ở các cửa gió, hãy sử dụng các miếng vải lọc ở cửa thông gió.Tuy nhiên cần chú ý để không bịt hoàn toàn cửa thông gió vìđó là vị trí mà không khí thoát ra ngoài để làm mát hệ thống nhanh. Nếu như giải pháp sử dụng bộ lọc không hiệu quả, bạn có thể sẽ nâng cấp BIOS của hệthống (điều khiển phần cứng của máy). Thường thì hầu hết các nhà sản xuất đềunâng cấp các file BIOS tự động để giải quyết vấn đề tỏa nhiệt.


Nếu bạn ở Đắk Lắk bạn có thể mang ra 02/13 Y wang để kỹ thuật kiểm tra sửa chữa laptop miễn phí cho bạn. Trân thành cảm ơn !

bình luận cho "Laptop dell mình quá nóng ? xin hỏi Tấn Phát nguyên nhân và cách xử lý"