Lỗi khó hiểu xuất hiện trên galaxy note 7 biến nó thành cục gạch

Theo PhoneArena, trên các diễn đàn như XDA hay Android Central forum liên tục xuất hiện topic than phiền rằng chiếc Galaxy Note 7 bị crash, kẹt ở màn hình khởi động (bootloop) và trở thành một “cục gạch” đúng nghĩa. Điều đáng lo ngại là nhiều người dùng cho biết họ mới chỉ mua máy được một vài ngày nhưng đã xuất hiện lỗi #Brickgate này.

Chiếc Galaxy Note 7 đang bị dính lỗi #Brickgate của PhoneArena

Ban đầu, #Brickgate sẽ khiến Galaxy Note 7 tự động restart và bị kẹt ở màn hình khởi động một lúc. Sau đó, khi người dùng cố gắng khắc phục bằng cách đưa máy vào chế độ an toàn hay phục hồi, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn. Galaxy Note 7 sẽ bị đóng băng bất kì lúc nào, tần số những lần như vậy cứ tăng cho tới khi máy hoàn toàn không thể sử dụng được nữa.


Reset máy hay xóa bộ nhớ cache không giải quyết được vấn đề, bởi có thể đây là lỗi do phần cứng gây ra. Thậm chí, đến cả nhân viên ở cửa hàng được Samsung chứng nhận cũng không hiểu nổi đang có chuyện gì xảy ra. Họ đã quyết định đổi một máy mới cho người dùng.


Dưới đây là 2 clip chia sẻ từ người dùng về lỗi này ở Galaxy Note 7 


Lỗi treo cảm ứng thường xuyên gặp phải trên Galaxy Note 7

Lỗi treo và khỏi động lại liên tục trên Galaxy note 7


- Sau khi xem clip nhiều người đã tỏ ra khá e ngại và không biết có nên chọn tiếp tục đồng hành với Galaxy Note 7 hay không, về phía SamSung cũng đang có phương án thu hồi và đổi trả cho những khách hàng đang gặp phải lỗi này.


- Dù vậy, chúng ta có thể khoanh vùng được rằng chỉ có những người dùng mua Galaxy Note 7 phiên bản quốc tế (không khóa mạng) chạy chip Exynos của Samsung mới bị dính lỗi này. Hiện Samsung vẫn chưa xác nhận hay đưa ra bất kì động thái nào liên quan đến #Brickgate


Nguồn : Theo vnreview.vn​bình luận cho "Lỗi khó hiểu xuất hiện trên galaxy note 7 biến nó thành cục gạch"