Tạo bản backup hệ thống đầy đủ trên windows 10

Trong thời gian vừa qua mình đã hướng dẫn các bạn nâng cấp lên windows 10 một cách chi tiết. Gần đây, mình nhận được nhiều câu hỏi : làm sao để có thể chụp lại bản ghost cho win 10 ? Làm sao có thể Backup lại win 10 ?...  Câu hỏi này rất đúng với khoảng thời gian này khi người dùng còn nhiều bỡ ngỡ, lo lắng về dữ liệu với windows 10.  Hôm nay, Tấn Phát xin hướng dẫn các bạn cách Backup 1 cách đầy đủ nhất cho các bạn. 

Bạn cần gì khi backup ? 

Để backup bạn cần dung lượng trống của thiết bị nào đó để lưu trữ file backup của hệ thống. Tấn Phát khuyên bạn nên chọn ổ cứng độc lập với hệ điều hành ( Ổ cứng thứ 2 ) , ổ cứng di động, USB , hay DVD tùy bạn. Điều này giúp cho bạn có thể phục windows bao gồm các các dữ liệu quan trọng khi ổ cứng của bạn bị hỏng.

Bắt đầu backup. 

Click vào ngay nút Seach windows - Cạch nút Start  ( Cửa số windows ) bạn gõ vào "File History" Và Mở File History lên.

Trong cửa sổ mở ra tiếp theo bạn chọn nút " System Image Backup " ở góc trái bến dưới.

Tiếp tục nhìn Menu bên trái bạn chọn " Create a system image"

Tại đây mình chọn ở cứng để lưu trữ , các bạn chú ý : mình đã gặp 1 - 2 lần lỗi không chọn ổ cứng để backup dc thì hay nhớ rằng công đoạn chọn HDD này chỉ cho phép ổ cứng định dạng NTFS.

Sau khi bạn click NEXT nó sẽ hiện nên bảng thông báo để bạn chọn phân vùng hệ điều hành cần backup.

Hoàn tất bước này bạn click NEXT tiếp nó sẽ hiện ra những lựa chọn của bạn, khi bạn thấy ok  bạn click vào "Start backup"

Quá trình backup sẽ hoàn tất và nó sẽ hiện 1 thông báo là bạn có muốn tạo 1 đĩa để sửa chữa hệ thống hay không ? bạn có thể bỏ qua bước này hay thực hiện nó là tùy bạn.

Và chúc mừng bạn bã đã tạo thành công 1 bản backup hệ điều hành và dữ liệu của bạn. 

Còn 1 việc, Làm thế nào để phục hồi khi windows bị lỗi đây.

Để khôi phục lại máy tính của bạn sử dụng bản backup, khởi động vào trình cài đặt Windows và chọn Repair your computer. Tìm đến Troubleshoot => Advanced Options, sau đó chọn System Image Recovery. Chọn bản backup đã lưu trữ trước đó để hệ thống tiến hành khôi phục. Hoặc bạn cũng có thể truy cập khôi phục lại hệ thống ngay trong Windows bằng cách mở Setting app, tìm đến Update & Security => Recovery, ở mục Advanced Startup chọn Restart now. Khi máy đã khởi động lại thì chọn Advanced Options => System Image Recovery.

Công việc cuối cùng. 

Hãy thử và comment ngay dưới bài viết  này nhé, mình sẽ cùng trao đổi với các bạn. 


Video : Bài viết liên quan

Bắt đầu từ windows 8 người dùng laptop và máy tính bàn đã bắt đầu làm quen với việc cài đặt ứng dụng thông qua của hàng app của Microsoft, Những có lẽ windows 10 thì nhiều người bắt đầu sử dụng Store để cài đặt các App vì việc cài đặt thông qua cửa hàng giúp bảo mật máy tính của bạn tốt hơn, và theo cảm nhận của mình thì nó cũng chạy ngọt ngào hơn.  Hôm nay Tấn Phát xin giới thiệu các App nên cài cho người dùng windows 10.1.Facebook.Thay vì bạn phải vào web duyệt với facebook.com bạn có thể cài đặt app Facebook ngay trên cửa hàng.  Nhắn tin , trò chuyện , xem dòng thời gian của bạn b..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
Windows 10 là một phiên bản win  hướng đến điện toán đám mây, điều này có nghĩa là bạn sẽ có thêm nhiều tiện ích, chức năng  và cũng có nghĩa là dữ liệu cá nhận của bạn được chia sẻ trên các máy chủ của Microsoft. Nói chung Microsoft đã chứng tỏ là 1 công ty đáng tin cậy trong vệc sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn để sắp xếp các dịch vụ , tiện ích gần với nhu cầu của bạn hơn. Hành vi thu thập thông tin cá nhân này đã được các công ty công nghệ lớn trên thế giới sử dụng phổ biến như Google, Apple , yahoo ... Những điều đó không có nghĩa là chúng ta cứ kệ họ thu thập những gì họ thích , ..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
OneDrive, trước đây được biết đến như SkyDrive, là một giải pháp lưu trữ trực tuyến miễn phí được phát triển bởi Microsoft. Nếu bạn là một fan hâm mộ của việc sử dụng hệ thống lưu trữ dựa trên nền điện toán đám mây, OneDrive cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích cho người sử dụng vi tính hay smartphone. Nó cũng  tích hợp vào Windows 10, bao gồm cả File Explorer , trong một nỗ lực để  việc sử dụng dễ dàng hơn OneDrive cho bạn.Nhưng nếu bạn không dùng OneDriver và cảm thấy không cần thiết thì nó đem lại nhiều phiền toái nhất định đôi khi làm mọi việc tồi tệ. Microsoft tuyên bố không có c..
bình luận trong bài viết này - xem bình luận
File Explore của windows 10 và những phiên bản trước cơ bản là giống nhau, không có tính năng mới nổi bật, vì thế trải nghiệm người dùng không có gì mới mẻ . Nhưng 2 tính năng sau sẽ cải thiện được điều đó, đó là duyệt theo tab (thẻ) và tùy chỉnh được giao diện tương tự như trình duyệt web Chrome của Google .Để làm được điều đó, bạn cần sử dụng phần mềm "Clover". Với Clover, bạn không cần chờ Microsoft tích hợp 2 tính năng đó vào window 10, mà bạn có thể trải nghiệm điều đó ngay bây giờ. Vi tính Tấn Phát sẽ hướng dẫn các bạn từng bước Bước 1: Cài đặt CloverBạn tải phẩn mềm Clover tại đây...
bình luận trong bài viết này - xem bình luận

bình luận cho "Tạo bản backup hệ thống đầy đủ trên windows 10"