Các CPU 1151 đều có thể ép xung và được bảo hành như dòng K tại Tấn Phát

Như vậy, trên trang web của mình, ASRock đã chính thức xác nhận việc hỗ trợ ép xung cho các tất cả các sản phẩm Intel Skylake, bao gồm i3 6100, i5 6400, i7 6700 và ngay cả dòng CPU Pentium G4400 cũng đã được mở base clock hỗ trợ overclock.

ASRock đưa ra thông tin chi tiết về việc hãng sẽ hỗ trợ \\\"tận răng\\\" người dùng ép xung các dòng CPU non-K (vốn không được xác nhận khả năng ép xung bởi Intel).Các sản phẩm mainboard sử dụng chip Z170 của ASRock trong danh sách dưới đây đều sẽ được hỗ trợ SKY OC với khả năng overclock mọi sản phẩm CPU Skylake của Intel.


Cùng với đó, hãng cũng ra mắt bo mạch chủ Z170 Pro 4 mới nhất nằm trong dòng sản phẩm mainboard cao cấp sử dụng chip Z170 do Intel sản xuất.

Anh Bùi Doãn Hải, đại diện phía ASRock Việt Nam cũng nhấn mạnh sự đảm bảo của hãng về việc bảo hành các sản phẩm Mainboard: \\\"Chính sách bảo hành của ASRock, hỗ trợ bảo hành kể cả với trường hợp cháy nổ.\\\"

Theo thông tin mà ASRock đưa ra, với các Mainboard Z170 hỗ trợ SKY OC của ASRock, thông qua quá trình ép xung, hiệu năng của các vi xử lý Intel Skylake có lên tăng tới 60%.


Intel Core i5 6400 là mã CPU có được sự thay đổi lớn nhất này, ngoài ra, i3 6100 tăng 19%, i7 6700 tăng thêm 32% và Pentium G4400 tăng 36%

Đặc trưng của dòng chip Skylake là hiệu năng cao nhưng mát và tiêu thụ ít điện, bởi vậy tiềm năng và sự an toàn khi ép xung các CPU này rất hứa hẹn.


Chỉ có ASRock mới hỗ trợ ép xung CPU Skylake?

Trao đổi cùng anh Đào Đức Tiến, đại diện chuỗi cửa hàng An Phát về vấn đề này, anh Tiến cho biết: \\\"Không chỉ ASRock, mainboard của các nhà sản xuất khác cũng sẽ dần được update khả năng tương tự, và động thái này sẽ mang phong trào ép xung trở lại với những người chơi phần cứng máy tính\\\".


Như vậy, nếu bạn đang sở hữu một bo mạch chủ cao cấp Z170 của những thương hiệu lớn như Gigabyte, MSI hay ASUS, trong thời gian ngắn tới đây, các nhà sản xuất này sẽ mang tới khả năng ép xung cho hệ thống của bạn.

Các CPU non-K khi ép xung có mất bảo hành của Intel?

Cho tới thời điểm này, phía Intel vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan tới việc các vi xử lý non-K của hãng được ép xung thành công nhờ vào sự giúp đỡ của 1 OEM là ASRock.

Tuy vậy, thông tin mới nhất từ đại diện phía ASRock cho biết, các OEM không thể cung cấp khả năng ép xung tới các bo mạch mà không có sự trợ giúp của phía Intel. Bởi thế, có lẽ các nhà sản xuất đang vào vai \\\"ông già tuyết\\\" mang món quả của Intel ngầm gửi tới người dùng. Đây có lẽ là 1 nước đi vô cùng khôn khéo của Intel  nhằm kích thích thị trường PC vốn đang tương đối ảm đạm. Khi mà hãng dù không hề hưởng ứng việc ép xung các CPU non-K, nhưng đồng thời cũng chẳng có quy định nào cấm bạn làm điều đó.

Trong tương lai, các nhà sản xuất phần cứng khác cũng sẽ cập nhật tính năng tương tự như SKY OC cho các mainboard của họ.

Với những ai đang đắn đo về những hiểm nguy có thể gặp phải khi ép xung các sản phẩm CPU này, thì hãy yên tâm, Intel vẫn sẽ bảo hành cho bạn nếu có hư hại xảy ra.

Một nguồn tin nội bộ từ đại diện của Intel Việt Nam cho biết CPU non-K bị hư hại trong quá trình ép xung vẫn sẽ được bảo hành chính hãng. Anh Tiến đại diện An Phát Computer cũng nhận xét rằng \\\"Các sản phẩm CPU thường khó gặp phải hư hại, ngay cả trong quá trình ép xung\\\".


Tuy nhiên, việc ép xung vi xử lý không phải một quá trình đơn giản dành cho những tay mơ, bạn cần có những kiến thức nhất định về phần cứng, phần mềm, nguồn điện cho tới hệ thống tản nhiệt đáp ứng được mức xung nhịp mới.

Như vậy, dù Intel chưa hề có một thông tin chính thức nào về động thái \\\"mở cửa\\\" này, nhưng người dùng PC có thể yên tâm rằng, trong những năm tới đây thị trường phần cứng máy tính có rất nhiều cơ hội để phát triển trở lại. Và người được hưởng lợi nhiều nhất chắc chắn là khách hàng.

bình luận cho "Các CPU 1151 đều có thể ép xung và được bảo hành như dòng K tại Tấn Phát"